Best Seller

NATURAL VEGAN OIL ANTI-AGING ESSENCE

facial oil enhances the natural radiance of the skin, restores life, and look radiant skin while restoring the necessary fat of the skin.

Share

Categories : skincare Face Moisturizer

Share

น้ำมันแมคคาเดเมียมาจากถั่วแมคคาเดเมียซึ่งมีถิ่นกำเนิดในประเทศออสเตรเลีย ส่วนใหญ่พบว่ามีการเพาะปลูกในสภาพภูมิอากาศเขตร้อน ในรัฐฮาวายและ รัฐแคลิฟอร์เนีย ถั่วแมคคาเดเมียมีสารอาหารที่อุดมด้วยซีลีเนียม, สังกะสี ชาวอะบอริจินจะใช้น้ำมันเป็นเครื่องประทินผิวและตกแต่งร่างกาย
แม้ว่าน้ำมันแมคคาดีเมียค่อนข้างที่จะลื่น มัน และหนัก แต่ก็ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ นอกจากจะให้ผิวของคุณชุ่มชื่นแล้วการใช้น้ำมันแมคคาเดเมียจะช่วยให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสขึ้น ลดอัตราการเสื่อมสภาพของผิวลงได้และยังทำให้ผิวของคุณเต่งตึงและไม่ทำให้เกิดริ้วรอย
โจโจ้บาออยล์ (Jojoba Oil) เป็นน้ำมันที่สกัดจากเมล็ดของโจโจ้บาโดยเมล็ดของพืชชนิดนี้ยังสามารถสกัดออกมาเป็นไขหรือแว็กซ์ และยังนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท เช่น แชมพู ลิปสติก เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด โลชั่นบำรุงผิวหน้า มือและร่างกาย เป็นต้น นอกจากนั้น โจโจ้บาออยล์ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยอาจช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวหนังด้วย
สารทางธรรมชาติในโจโจ้บาอาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย จึงมีการศึกษาค้นคว้าประสิทธิภาพของโจโจ้บาเพื่อนำมาใช้ในการแพทย์ โดยโจโจ้บานั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกายนานาชนิด ซึ่งอาจมีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผมได้ เช่น วิตามินซี วิตามินบีรวม วิตามินอี ทองแดง และสังกะสี เป็นต้น
ประโยชน์โจโจ้บา ออย Jojoba Oil
- ช่วยลดเลือนเนื้อลายและรอยเหี่ยวย่น ช่วยให้รอยแผลเป็นจางลง
- ช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงได้ยาวนานขึ้น
- ทำให้สิวเสี้ยนหลุดออกและขจัดสิ่งสกปรกที่รูขุมขน จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวและผิวหน้ามัน และปรับสภาพความเป็นกรดด่างบนผิวได้ดี
- ปกป้องความชุ่มชื้นบนเส้นผมได้ดีเยี่ยม ให้ความรู้สึกไม่เหนอะหนะผิว กระจายตัวและดูดซึมได้ดีบนผิว
- ไม่ระคายเคืองและเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ในร่างกายคนเราสามารถผลิตน้ำมันที่มีลักษณะคล้ายโจโจ้บาได้เองตามธรรมชาติ แต่ปัจจัยที่ทำให้น้ำมันใต้ผิวลดลงขึ้นอยู่กับอายุ อากาศ สิ่งแวดล้อม มลภาวะ หรือแม้แต่ความเครียดก็มีส่วนทำให้น้ำมันใต้ผิวลดลงเราจึงต้องหาตัวช่วยที่ จะทำให้ผิวของเราชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา
สควาเลน (Squalane) คือน้ำมันที่ช่วยคงความชุ่มชื้นและปกป้องผิว เป็นอนุพันธุ์จากสควาลีน (Squalene) อันเป็นไขมันธรรมชาติชนิดหนึ่งซึ่งคอยเคลือบคลุมบนผิวของคนเรา มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียอ่อนๆ จึงปกป้องผิวจากเชื้อฉวยโอกาสทั่วไปพร้อมๆกับป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น สุขภาพดี
น้ำมันเมล็ดองุ่น (Grape Seed Oil) น้ำมันเมล็ดองุ่นถือว่าเป็นน้ำมันจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ หลายคนอาจจะคุ้นกับสรรพคุณในการดูแลผิวของน้ำมันชนิดนี้มากกว่า เพราะในน้ำมันเมล็ดองุ่นมีสารไลโคปีน ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ คงความอ่อนเยาว์ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ พร้อมทั้งดูแลผิวให้เรียบเนียนได้อีก ซึ่งครีมเปปไทด์ของเราก็ได้นำ Grape Seed Oil มาเป็นส่วนผสม เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับเปปไทด์ทั้ง 6 ชนิด ในเรื่องของริ้วรอยให้ดียิ่งขึ้น มีประโยชน์กับสุขภาพภายนอกยังไม่พอ ยังมีประโยชน์กับสุขภาพภายในอีก เพราะน้ำมันชนิดนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามิน E เป็นจำนวนมาก
อนุพันธ์วิตามินซี (Ascorbyl Tetraisopalmitate) อนุพันธ์วิตามินซีที่ละลายในไขมันมีราคาสูง จึงมักจะนำไปเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางระดับโลกเท่านั้นเมื่อเราใช้เครื่องสำอาง ที่มีอนุพันธ์วิตามินซีที่ละลายในไขมันเป็นส่วนผสมอย่างต่อเนื่องเราจะพบว่า อนุพันธ์วิตามินซีจะช่วยเผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยชะลอริ้วรอยให้แลดูอ่อนเยาว์ ผิวหน้าชุ่มชื่นขึ้นและปกป้องเซลผิวของเราให้ปลอดภัยจากรังสี UV ในแสงแดดได้